ส่งข้อความ
TaiMi(Shenzhen) electronics technology Co.,ltd
อ้างอิง
ผลิตภัณฑ์
ข่าว
บ้าน > ข่าว >
ข่าวบริษัทเกี่ยวกับ หลักการทำงานของการวัดด้วยคลื่นเสียง
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ติดต่อ
ติดต่อ: Ms. Cherry liu
แฟกซ์: 86
ติดต่อตอนนี้
ส่งอีเมลถึงเรา

หลักการทำงานของการวัดด้วยคลื่นเสียง

2023-06-07
Latest company news about หลักการทำงานของการวัดด้วยคลื่นเสียง

ก. มูลฐานทางทฤษฎี

เครื่องวัดความสูงอัลตราโซนิกได้รับการพัฒนาขึ้นจากหลักการสะท้อนกลับ.. ในขณะที่ส่งสัญญาณพัลส์ ตัวจับเวลาในตัวของเครื่องรับจะทำงาน และจะหยุดเมื่อเครื่องรับรับสัญญาณที่สะท้อนออกมาโดยการคำนวณความยาวคลื่นและเซ็นเซอร์เวลาที่ใช้ในการจับสัญญาณสะท้อน ระยะห่างระหว่างเซ็นเซอร์กับวัตถุในกรณีนี้คือพื้นจะถูกวัด

แนวคิดการออกแบบ:

เครื่องวัดความสูงอัลตราโซนิกประกอบด้วยสองโมดูล: โมดูลตรวจจับระยะทาง และโมดูลแสดงข้อมูล โมดูลแสดงข้อมูลประกอบด้วยส่วนเค้น: ตัวจับเวลา หน้าจอ และตัวประมวลผลข้อมูล

วัดระยะทางด้วยเซ็นเซอร์อัลตราโซนิกโดยจะแปลช่วงเวลาที่วัดได้ระหว่างการส่งและรับสัญญาณเป็นสัญญาณไฟฟ้า ซึ่งจะถูกรับและถ่ายโอนเพิ่มเติมโดย A/D coverterหน้าจอจะแสดงผล


ข. โครงสร้างระบบ

Ultrasonic Height Meter เป็นระบบควบคุมแบบไมโครคอนโทรลเลอร์ ประกอบด้วย วงจรอุลตร้าซาวด์และวงจรรับสัญญาณวงจรการปล่อยถูกสร้างขึ้นจากวงจรและตัวแปลงสัญญาณที่อยู่ที่พอร์ตเอาต์พุตของวงจร emssionวงจรรับอัลตราโซนิกประกอบด้วยทรานสดิวเซอร์ วงจรสนูเบอร์ และวงจรรับรวม

อัลตราโซนิกเซนเซอร์เป็นเซนเซอร์ที่พัฒนาขึ้นตามคุณสมบัติของอัลตราซาวนด์การใช้อัลตราซาวนด์เป็นเครื่องมือวัดจะต้องมีทั้งการปล่อยและการรับคลื่น และจำเป็นต้องมีเซ็นเซอร์เพื่อให้งานนี้สำเร็จเซ็นเซอร์อัลตราโซนิกทำจากเซรามิก piezoeletraic ซึ่งสามารถปล่อยและรับอัลตราซาวนด์ได้

ส่วนประกอบหลักของเซ็นเซอร์อัลตราโซนิกคือเนื้อเซรามิกเพียโซอิเล็กทริกภายในกล่องโลหะหรือพลาสติกพารามิเตอร์หลักของประสิทธิภาพคือความถี่ในการทำงาน ความไวm และอุณหภูมิในการทำงาน


ค. อัลตราซาวนด์อิมิตเตอร์

เพื่อสำรองและใช้อัลตราซาวนด์ ผู้คนได้ออกแบบและผลิตเครื่องปล่อยอัลตราซาวนด์จำนวนมากสามารถแบ่งออกได้เป็นสองประเภท: การเปล่งแสงทางไฟฟ้าและการเปล่งแสงเชิงกลทางไฟฟ้าเป็นวิธีที่ใช้กันทั่วไปมากกว่า และหลักการทำงานของสิ่งนั้นสามารถหาได้จากวิกิพีเดีย